เทคโนโลยีใหม่

Smart Watch นาฬิกาข้อมือที่เริ่มเป็นเทรนด์ใหม่ๆในอนาคต

ในปัจจุบันเทคโนโลยีมีความก้าวหน้าอย่างมากไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบใดก็ตาม ทั้งนี้เทคโนโลยีเหล่านี้ช่วยในเรื่องของความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งาน ทั้งในเรื่องของความรวดเร็วของระบบสื่อสาร, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆที่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของหลายๆคน สำหรับนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะหรือ Smart Watch นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีมือถือที่มีความก้าวหน้าอย่างมากในปัจจุบัน เพราะนอกจากอุปกรณ์นี้จะใช้สำหรับดูเวลาแล้ว ยังมีฟังก์ชั่นอื่นๆเลือกใช้ด้วย

Smart Watch ที่เป็นที่นิยมอย่างเช่น Apple Watch เป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้อย่างมาก ซึ่งในอุปกรณ์ดังกล่าวนี้นั้นถือว่าตอบโจทย์เรื่องของสุขภาพได้อย่างดี โดย Apple Watch นั้นมีความสามารถทางด้านการใช้งานที่ใกล้เคียงกับสมาร์ทโฟนเป็นแอพที่อำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานอย่างมากรวมถึงตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบและรักการออกกำลังกายมากอีกด้วย ซึ่งใน Apple Watch นั้นมีเทคโนโลยีที่ออกแบบมาอย่างเช่น Waterminder โดยแอพนี้ช่วยเช็คเรื่องของการดื่มน้ำและน้ำในร่างกายซึ่งเพียงพอหรือไม่ เพราะหากร่างกายมีน้ำไม่เพียงพอระบบจะแจ้งว่ามีน้ำไม่เพียงพอ ซึ่งผู้ใช้สามารถดื่มน้ำเพิ่มเติมได้ และมีระบบแจ้งเตือนให้ดื่มน้ำด้วย

อีกทั้งใน Smart Watch นี้ยังมีระบบวัดความเต้นของหัวใจในระหว่างการออกกำลังกาย หากว่าผู้ใช้งานนั้นไม่อยู่ในฟิตเนสหรือ ออกกำลังกายตามสวนสาธารณะ ระบบนี้จะช่วยให้ผู้ใช้ดูระดับการเต้นของหัวใจระหว่างการออกกำลังกายได้อีกด้วย มีการแจ้งเตือนการออกกำลังกายด้วยระบบ Minute Workout เป็นระบบที่เปรือบเสมือนมีโค้ชประจำตัวเรา ผู้ใช้สามารถเลือกฟังก์ชั่นระดับการออกกำลังกายตั้งแต่ระดับเบาจนถึงหนักๆภายใน 7 นาทีได้ด้วย