เทคโนโลยีใหม่

Sony Xperia XZs สมาร์ทโฟนเปิดตัวเทคโนโลยีภาพ Super Slow Motion

ในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมานั้นโซนี่ บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ของญี่ปุ่นได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของค่ายซึ่งเป็นรุ่นที่ถอดสเปคออกมาจาก Xperia XZ ไม่ผิดเพี้ยน มือถือรุ่นดังกล่าวคือ Sony Xperia XZs สมาร์ทโฟนระดับเรือธงของโซนี่และมีการปรับปรุงเทคโนโลยีใหม่ๆของมือถือรุ่นนี้คือ เทคโนโลยีของกล้องมือถือที่ถ่ายวีดีโอแบบ Super Slow Motion ด้วยความละเอียดสูงกลายเป็นสมาร์ทโฟนที่มีเทคโนโลยีดังกล่าวที่ดีที่สุดในโลก

ต้องบอกว่าโซนี่ใช้วัสดุประกอบมือถือที่ค่อนข้างดีมาก วัสดุมีการประกอบอย่างละเอียดรวมถึงการทดสอบซอฟแวร์ในเครื่องเพื่อให้ออกวางจำหน่ายอย่างปลอดภัย ต้องบอกเลยว่าตัวเครื่องของโซนี่นั้นค่อนข้างหนัก แต่นั้นเพราะว่าวัสดุที่ใช้มีความละเอียดและทนทานต่อการตกกระแทกด้วย Sony Xperia XZs ถูกออกแบบตัวเครื่องที่ดีไซน์เครื่องนั้นบางลงกล่ารุ่นก่อนๆและยังจับกระชับมือด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อให้จับกระชับมือและไม่ลื่นหลุดง่ายๆ

Sony Xperia XZs มาด้วยระบบกล้องที่แตกต่างจากรุ่น XZ อย่างระบบ Motion Eye และกล้องหลังที่ความละเอียด 19 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยเซ็นเซอร์พิเศษต่างๆ RGBC-IR , Laser Autofocus ไฟแฟลชจัดมาให้ครบเหมือนกับรุ่น XZ และรันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอย์ 7.1 หน้าจอ 5.2 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 820 Quad-core 2.15GHz ซึ่งเป็นชิปเซ็ตรุ่นล่าสุดจาก Snapdragon ผลิตมาเพื่อมือถือรุ่นนี้ ชิปกราฟิก Adreno 530, แรม 4 GB, ความจำภายในเครื่อง 64 GB และสามารถเพิ่มหน่วยความจำด้วย SD Card สูงถึง 200 GB อีกด้วย นอกจากนี้ลักษณะพิเศษของมือถือรุ่นนี้คือ กล้องที่สามารถถ่ายวีดีโอ Super Slow Motion ได้ที่ 960 fps