เทคโนโลยีใหม่

รวมโน้ตบุ๊คสเปคแจ่ม ราคาถูก

โน้คบุ๊คเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากต่อการใช้งานทั่วไป เนื่องจากพกพาสะดวก สามารถใช้งานได้ทุกที่ ซึ่งถือว่าในปัจจุบันนั้น โน้คบุ๊คราคาถูกมีมากมายหลายรุ่น อีกทั้งสเปคก็ถือว่าไม่น่าเกลียดเกินไป ซึ่งโน้คบุ๊คดังกล่าวนั้นเหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานเบื้องต้นเช่น พิมพ์งาน ดูหนัง ท่องเว็บทั่วไป หรือเล่นเกมสเปคต่ำ ก็มีให้เลือกหลากหลายดังนี้

– Lenovo ideapad 100s เป็นโน้ตบุ๊คยอดนิยมอีกรุ่นหนึ่งที่เปิดตัวมาในราคาระดับหมื่นต้นๆ แต่สเปคอีกว่าจัดมาให้ดีทีเดียว ด้วยหน้าจอขนาด 14 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD ใช้ซีพียู Intel Pentium N3710 แรม 4GB นอกจากนี้ทางค่ายยังจัด HDD ระดับ SSD ขนาด 128GB พ่วงมาด้วยเรียกว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว

– Acer Aspire E5-432G ตระกูล Acer ถือว่าเป็นโน้ตบุ๊คยอดนิยมอีกรุ่นหนึ่ง ซึ่งรุ่นนี้มีสเปคที่คล้ายๆกับของ Lenovo ideapad 100s ไม่ต่างกันเท่าไรนัก ซึ่งของ Acer Aspire E5-432G โดยใช้ CPU และ RAM เหมือนกับ ideapad 100s แต่ต่างกันที่รุ่นนี้จะแยกการ์ดจอ โดยใช้การ์ดจอรุ่น NVIDIA GeForce 920M 2GB GDDR3, HDD 500 GB ซึ่งการ์ดจอนี้สามารถเล่นเกมกราฟฟิคระดับปานกลางได้ในระดับหนึ่ง

– Asus K540LJ เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจมากรวมถึงราคาก็ไม่แพงเกินไป มาพร้อมกับหน้าจอ 15.6 นิ้ว ใช้ CPU Intel Core i3-4005U แรม 4 GB ใช้การ์ดจอของ NVIDIA GeForce 920M 2GB GDDR3 พร้อมกับ HDD 500 GB ซึ่งโดยรวมแล้วก็สามารถใช้งานท่องเว็บ ดูหนังระดับ HD เล่นเกมสเปคกลางๆได้ โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 12,990 บาทเท่านั้น ซึ่งการใช้งานนั้นขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานด้วยว่าต้องการใช้งานในรูปแบบใด หากใช้งานแบบกราฟฟิค หรือ เล่นเกมกราฟฟิคสูงๆ นั้นคงต้องซื้อในราคาที่สูงขึ้นไปอีก แต่หากใช้งานเบื้องต้นนั้นโน้คบุ๊คระดับหมื่นต้นๆคงตอบโจทย์ต่อผู้ใช้งานได้