เทคโนโลยีใหม่

Smart Car เทคโนโลยีใหม่ๆอันใกล้นี้

ในปัจจุบันโลกเปลี่ยนแปลงไปมากมาย เทคโนโลยีต่างๆได้รับการพัฒนาออกมาได้อย่างรวดเร็วทำให้มีเทคโนโลยีใหม่ออกมาให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกันมากขึ้น ในปัจจุบันนั้นการเติบโตและการพัฒนาเทคโนโลยีออกมาอย่างไม่หยุด ในอนาคตนั้นเราอาจจะเห็นการพัฒนาความปลอดภัยด้านท้องถนนอย่าง สมาร์ทคาร์

ต้องบอกก่อนว่าหลายปีที่ผ่านมานั้น ทางบริษัทรถยนต์ต่างๆได้มีการพัฒนาควาปลอดภัยของรถยนต์มากขึ้น มีการพัฒนาด้านต่างๆเช่น ระบบการแจ้งเตือนการขับรถต่างๆ และป้องกันการชน รวมถึงระบบแผนที่ต่างๆบนรถที่มีค่ายรถยนต์ต่างเริ่มแนวคิดและพัฒนามาระยะหนึ่งแล้ว โดยเทคโนโลยี Smart Car นั้นก็เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่มีการคิดค้นและพัฒนาขึ้นโดยคาดว่าจะสามารถนำมาใช้ทดสอบราวๆปี 2020 – 2022 นี้ ซึ่งทางค่ายรถยนต์เองก็คาดว่าเทคโนโลยีดังกล่าวจะช่วยในเรื่องความสะดวกสบายในการใช้รถยนต์ ซึ่งผู้บริโภคก็เริ่มหันมาสนใจเทคโนโลยี Smart Car กันมากขึ้นซึ่งเทคโนโลยีนี้สามารถเชื่อมต่อกับ มือถือสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย โดยการพัฒนานี้มีการร่วมมือกันในซอฟต์แวร์อย่าง Apple CarPlay หรือ Android Auto สามารถรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ในอนาคต

คาดว่าในช่วงปี 2020 เทคโนโลยี Smart Car จะเริ่มเป็นที่นิยมของตลาดรถยนต์มากขึ้น รวมถึงมีการเพิ่มเติมผลิตภัณฑ์ของรถยนต์ในอนาคต คาดว่าจะมีการเพิ่มหน้าจอโปรเจคเตอร์ขนาด 5 นิ้ว เชื่อมต่อการสมาร์โฟนระบบ Android และ iPhone สามารถมีฟีเจอร์แจ้งเตือนต่างๆ การใช้งานแผนที่ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ระบบการแจ้งเตือนดังกล่าวยังสามารถช่วยเพิ่มระบบความปลอดภัยแก่ผู้ใช้รถได้อย่างปลอดภัยและช่วยลดอุบัติเหตุบนถนนได้ในอนาคต