เทคโนโลยีใหม่

เปิดตัว Samsung Galaxy S8 และ S8+ พร้อมเทคโนโลยีเด็ดแห่งปี 2017

ถือว่าเป็นการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ของค่ายสมาร์ทโฟนอันดับต้นๆของโลกอย่าง ซัมซุง ที่มีการพัฒนามือถือด้านเทคโนโลยีต่างๆออกมาล้ำหน้ามาก ซึ่งทางค่ายเองก็มีการพัฒนามือถือเรือธงตระกูล S รุ่นล่าสุดออกมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งรุ่นล่าสุดอย่าง S8 และ S8+ ที่ดูเหมือนว่าจะเป็นการกู้หน้าซัมซุงอีกครั้งหลังจากที่ข่าวการระเบิดของ Note 7 ทำให้ยอดขายซัมซุงลดลงอย่างมาก ล่าสุดในวันที่ 29 มีนาคม 2017 เป็นไตรมาสแรกของปีที่ทางซัมซุงได้เปิดตัว Samsung Galaxy S8 และ S8+ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

การเปิดตัวครั้งนี้ จัดขึ้นที่นครนิวยอร์ก ของสหรัฐ โดยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นนี้มีฟีเจอร์และจุดเด่นที่เร็วแรง และเทคโนโลยีใหม่กว่ารุ่นก่อนๆมาก ซึ่งเมื่อการเปิดตัวเผยให้ผู้ใช้ได้เห็นจุดเด่นของมือถือรุ่นนี้ได้มากมาย สำหรับในประเทศไทยนั้นได้เปิดลงทะเบียนเพื่อจองเครื่องล่วงหน้าในวันที่ 17 เมษายน 2017 นี้

สำหรับ Samsung Galaxy S8 และ S8+ นั้นมีการออกแบบและดีไซน์ที่ยึดมาจากรุ่นก่อนอย่าง S7 ซึ่งออกแบบหน้าจอแบบไร้ขอบ รวมถึงตัดปุ่มกดออกไปใส่หน้าจอภาพ โดยขนาดหน้าจอของ S8 จะอยู่ที่ 5.8 นิ้ว และ S8+ อยู่ที่ 6.2 นิ้ว เพิ่มจุดเด่นของกระจกแบบ Gorilla Glass 5 รวมถึงการดีไซน์ที่กระชับมือของผู้ใช้งานด้วย และรันบนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat มีระบบสแกนม่านตาและสแกนใบหน้าในการปลดล็อกหน้าจอ รวมถึงจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือ รูปแบบการชมภาพยนตร์ S8 และ S8+ ออกแบบมาให้สามารถชมภาพยนตร์ในอัตราส่วน 18.5:9 ซึ่งผู้ใช้งานนั้นสามารถชมภาพยนตร์ได้เหมือนชมในโรงภาพยนตร์เลยทีเดียว สำหรับราคานั้นเปิดตัวเริ่มต้นในสหรัฐที่ 720 ดอลลาห์ หรือประมาณ 24,000 บาท